มือใหม่ต้องรู้! บุหรี่ไฟฟ้า Relx มีหลักการใช้งานอย่างไร?

การใช้นวัตกรรมทางเลือกใหม่อย่างบุหรี่ไฟฟ้า เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น เช่น บุหรี่ไฟฟ้า Relx หรือ Kardinal Stick ซึ่งนอกจากจะสามารถช่วยให้ผู้ใช้งานเลิกสูบบุหรี่มวนแบบปกติและยังดีต่อสุขภาพแล้วนั้น Relx ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาให้สามารถตอบโจทย์ไฟล์สไตล์ที่หลากหลายได้อีกด้วย

วันนี้ Kardinalstickmax.com จึงขอมาแนะนำให้ทุกท่านที่กำลังสนใจ Relx ได้ทราบถึงวิธีการใช้งานที่ง่ายดายของนวัตกรรมใหม่นี้กัน แต่ก่อนอื่นต้องมาดูว่าบุหรี่ไฟฟ้า Relx มีกี่แบบ? 

บุหรี่ไฟฟ้า Relx มีกี่แบบ?

ปัจจุบันนี้บุหรี่ไฟฟ้า Relx สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบคือ Relx และ Relx Infinity ซึ่งทั้งสองรุ่นนั้นเป็นนวัตกรรมบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Close Pod System เหมือนกัน โดยจะอาศัย Relx Pod หรือพอดน้ำยาในการสูบ เป็นระบบที่ใช้งานง่ายและปลอดภัยกว่าผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมเป็นไหนๆ

ในส่วนของความแตกต่างระหว่างสองรุ่นนี้ ต้องขอบอกว่า Relx Infinity นั้นเป็นรุ่นที่ใหม่กว่า ซึ่งได้เปิดตัวไปเมื่อปีที่ผ่านมานี่เอง ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมอัลลอยด์ที่มีความแข็งแรงและทนทานสูง มีฐานการผลิตที่ได้มาตรฐานในประเทศจีน ออกแบบโดยอ้างอิงตามหลักอากาศพลศาสตร์ (Aerodynamics) ทำให้ความรู้สึกสัมผัสเมื่อได้ใช้งานดี ได้กลิ่นและรสสัมผัสชัดเจน มีความลื่นไหลในการใช้งาน

การใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า Relx

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้น บุหรี่ไฟฟ้า Relx นั้นมีหลักการใช้งานที่ง่าย แม้จะเป็นมือใหม่ก็สามารถเริ่มต้นด้วยตัวเองได้ง่ายๆ โดยหลักงานใช้งานมีดังนี้

 1. ขั้นแรกให้เตรียมหัวพอด (Relx Pod) ที่มี E-Liquid อยู่ด้านในออกมาและแกะซีลยางออกให้เรียบร้อย
 2. นำหัวพอดไปเสียบเข้ากับช่องว่างด้านบนของเครื่อง Relx ซึ่งสามารถใส่ได้ง่าย เพราะมีแม่เหล็กไว้สำหรับล็อกหัวพอดให้อยู่กับที่นั่นเอง
 3. เมื่อเสียบเข้าเรียบร้อยสัญญาณไฟจะติดขึ้น พร้อมสำหรับการใช้งานทันที

จะเห็นได้ว่าขั้นตอนการใช้งานนวัตกรรมนี้นั้นง่ายมากๆ โดย Relx Pod หนึ่งชิ้นนั้นจะบรรจุน้ำยาไว้ 2 มิลลิลิตร ซึ่งสามารถใช้งานได้ถึง 600 ครั้ง ส่วนแบตเตอรี่ก็มีขนาดมากพอที่สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน

การใช้ Relx Pod แบบรู้จริง      

การใช้งานหรือ “สูบ” ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีอยู่ 2 แบบ ซึ่งหลายท่านอาจไม่เคยทราบมาก่อน หรืออาจทำอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว โดยไม่รู้ว่ามีชื่อเรียกแบบไหน ซึ่งการสูบทั้ง 2 แบบ ได้แก่

 1. DL (Direct To Lung)

DL หรือ Direct To Lung แปลตรงตัวได้ว่า ”ส่งลงปอด” ซึ่งการสูบแบบนี้คือการลากยาวส่งควันจากเครื่องลงไปยังปอด และจะทำให้ได้ความรู้สึกโล่งและสร้างควันเยอะ แต่จะสามารถใช้ได้กับเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าแบบเปิดที่มีค่าโอมห์ต่ำ และต้องมีคอยล์ (Coil) เพื่อสร้าง Airflow ที่เปิดโล่ง เช่น ในบุหรี่ไฟฟ้า Vape เป็นต้น ซึ่งมีข้อควรระวังของการสูบแบบนี้คือการเลือกปริมาณน้ำยาที่มีปริมาณนิโคตินที่เหมาะสม เพราะหากสูบเกินขนาดจะทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ง่ายเพราะเป็นการส่งควันเข้าปอดโดยตรงนั่นเอง

 1. MT (Mouth To Lung)

เป็นการสูบที่หลายท่านอาจเคยทำและคุ้นเคยกันดี MT หรือ Mouth To Lung คือการสูบสองจังหวะที่จะเก็บควันไว้ในปากและส่งเข้าปอดอีกหนึ่งจังหวะนั่นเอง คล้ายกับการใช้งานผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมเลย     

สำหรับ Relx และ Kardinal Stick นั้นจะมีลักษณะการสูบแบบ MT ซึ่งผู้ใช้งานจะสามารถควบคุมควันได้ง่าย ป้องกันไม่ให้ร่างกายรับสารนิโคตินในการสูบแต่ละครั้งมากเกินไปนั่นเอง

รายละเอียดอุปกรณ์ Relx Infinity

 • ปริมาณความจุ Relx Pod 2 มล. 
 • จำนวนครั้งในการสูบ (ต่อ 1 Relx Pod) 400 – 600 ครั้ง
 • ป้องกันการรั่วซึมออกจากแท่ง
 • ระบบให้ความร้อน แบบ Pod System 
 • ความจุแบตเตอรี่ 380mAh 
 • ชนิดพอร์ตชาร์จ USB Type-C
 • ระบบ Dual Charging ชาร์จไวกว่าเดิมถึง 30%

เป็นมิตรต่อสุขภาพด้วยระบบสั่นแจ้งเตือนเมื่อพบการใช้งานที่มากเกินปกติ นวัตกรรมบุหรี่ไฟฟ้า Relx นั้นทันสมัย เหมาะกับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ รักษาสุขภาพได้ อีกทั้งยังใช้งานง่าย และประหยัดกว่าในระยะยาว มีหลากหลายกลิ่นให้เลือกใช้งานโดยไม่เบื่อ หากท่านใดสนใจ Kardinal Stick และ Relx สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ทาง www.kardinalstickmax.com หรือ Line Official Account  ร้านของเรามีสินค้ามากมายทั้ง Relx Pod / Kardinal Pod หลากหลายรสชาติไว้ให้คุณได้เลือกซื้อ เรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา พร้อมให้คำแนะนำผลิตภัณฑ์บริการตลอด 24 ชั่วโมง

Order our products via LINE Official Account
Fast within 3 minutes. Delivered to you within 3 hours with our team ready to help 24/7
You can also browse our products at KS Device and KS Flavor Pod