น้ำยา Kardinal Pod มีประโยชน์ต่อร่างกายจริงหรือ?

Kardinal Stick และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Kardinal Pod นั้นเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ได้รับความนิยมและการตอบที่ดีจากผู้ใช้งานอย่างมากภายในช่วงเวลาไม่นาน เนื่องจากระบบ Closed Pod System ที่ให้ประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม อย่างไรก็ตามยังมีผู้ที่สนใจหลายท่านสงสัยอยู่ว่า Kardinal Pod นั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพจริงหรือไม่? เพราะแม้จะเป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกใหม่ แต่ก็ยังเป็นที่รู้จักในชื่อของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

เรียนรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของ Kardinal Pod

Kardinal Pod เป็นน้ำยาพอตบุหรี่ไฟฟ้าที่มีเอกลักษณ์ แตกต่างจากน้ำยาแบบเก่าและผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมอย่างมาก สามารถให้ “กลิ่นที่ชัดเจน” อีกทั้งยังมีกลิ่นหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นผลไม้อย่าง กลิ่นองุ่น กลิ่นแตงโม ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า หรือจะเป็นกลิ่นโคล่าที่ออกมาใหม่ และกลิ่นอื่นๆ กว่า 10 กลิ่นให้เลือกโดยไม่ซ้ำกัน

ในส่วนของน้ำยาสูบนั้น ผลิตมาจากวัตถุดิบคุณภาพที่ผ่านการคัดสรรมาแล้ว สกัดรวมกับสารกลีเซอรีน นิโคติน และแต่งกลิ่นธรรมชาติ มีปริมาณนิโคตินน้อยกว่าถึง 90% หรือมีเพียงแค่ 3% – 5% ต่อพอต Kardinal เท่านั้น ไม่ก่อให้เกิดอาการเสพติด และยังสามารถช่วยให้ผู้ที่บริโภคนิโคตินเป็นประจำเลิกบริโภคได้อย่างถาวร อีกทั้งด้วยระบบ Closed Pod System ที่ใช้ความร้อนจากแบตเตอรี่ไม่ก่อให้เกิดการเผาไหม้และสารทาร์ (Tar) ที่ก่อให้เกิดมะเร็ง 

เรียกได้ว่า Kardinal Pod เป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกใหม่ที่ให้ความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานสูงมากเลยทีเดียว

สารนิโคตินใน Kardinal Pod

เมื่อกล่าวถึงนิโคติน หลายท่านมักจะมีทัศนคติในแง่ลบต่อสารชนิดนี้ เนื่องจากเป็นส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์นี้ จึงเกิดเป็นความเชื่อที่แพร่หลายว่านิโคตินนั้นเป็นสารที่ให้โทษเพียงอย่างเดียว นอกจากนี้ หลายคนยังเชื่อว่านิโคตินนั้นเป็นสารก่อมะเร็ง ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิดๆ เพราะมะเร็งปอดนั้นมีสาเหตุมาจากสารทาร์ (Tar) ที่เป็นผลิตผลจากการเผาไหม้ในผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิม ซึ่งจะไม่เกิดขึ้นในนวัตกรรม Kardinal Stick 

ในความเป็นจริงนั้นนิโคตินมีฤทธิ์ส่งผลต่อระบบประสาทและสมอง ซึ่งจะกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการหลั่งสาร “เอพิเนฟรีน (Epinephrine)” และสาร “โดปามีน (Dopamine)” เป็นสารที่ส่งผลให้เกิดความรู้สึกพอให้ ทำให้ความสุข และยังมีผลดีอื่นๆ ที่มีสาเหตุจากการเปลี่ยนแปลงของระบบประสาท ดังนี้

  • กระตุ้นให้อารมณ์ดี
  • ทำให้รู้สึกสบาย
  • ลดความรู้สึกหงุดหงิด ไม่สบายใจ
  • ลดอาการซึมเศร้า
  • ลดความอยากอาหาร
  • เพิ่มสมาธิและเพิ่มประสิทธิภาพในการจำระยะสั้น

บทบาทของนิโคตินกับการรักษาโรค

สารนิโคตินนั้นมีความสัมพันธ์กับ “Nicotinic acetylcholine receptors” หรือ “nAChRs” ในสมองที่ส่งผลต่อระบบประสาทและกล้ามเนื้อ และสารโดปามีน (Dopamine) ที่กล่าวไปข้างต้นนั้นยังช่วยในการลดและควบคุมอาการตัวสั้นหรือชักกระตุกในผู้ที่มีโรคพาร์กินสันได้ 

ในปี 2017 นั้นได้มีการ “วิจัย” เกี่ยวกับสารนิโคตินและการช่วยควบคุมน้ำหนัก แม้ผู้ที่เลิกสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมจะมีการอาการอ้วนขึ้น แต่ผลการศึกษาล่าสุดนั้นแสดงให้เห็นว่านิโคตินมีผลกระตุ้นให้เกิดการเผาผลาญมากขึ้น ทำให้ช่วยควบคุมน้ำหนักได้นั่นเอง

สำหรับผู้ที่มีอาการป่วยเป็นโรค ADHD (Attention Deficit/Hyperactivity Disorder) หรือที่รู้จักกันในชื่อ “สมาธิสั้น” ตามปกติแล้วจะมีการใช้ยา Ritalin ในการรักษาและบรรเทาอาการ อย่างไรก็ตามผลการศึกษาในปี 2004 เผยว่านิโคตินนั้นมีผลกระทบช่วยรักษาโรคนี้ได้ดีเช่นกัน แต่ต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสม และอยู่ในการดูแลของแพทย์

แม้สารนิโคตินใน Kardinal Pod จะให้ประโยชน์มากกว่าที่หลายคนคิด แต่ก็ควรบริโภคในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งผลิตภัณฑ์ Kardinal Stick มีระบบการแจ้งเตือนด้วยการสั่น เมื่อผู้ใช้งานสูบติดต่อกันมากกว่า 12 ครั้ง ใน 5 นาที เพื่อหลีกเลี่ยงอาการเสพติดอย่างมีประสิทธิภาพ

หากท่านใดสนใจ Kardinal Stick และ Relx สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ทาง www.kardinalstickmax.com หรือ Line Official Account  ร้านของเรามีสินค้ามากมายทั้ง Relx Pod / Kardinal Pod หลากหลายรสชาติไว้ให้คุณได้เลือกซื้อ เรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา พร้อมให้คำแนะนำผลิตภัณฑ์บริการตลอด 24 ชั่วโมง

Order our products via LINE Official Account
Fast within 3 minutes. Delivered to you within 3 hours with our team ready to help 24/7
You can also browse our products at KS Device and KS Flavor Pod