รู้ไว้ก่อนโดนหลอก! สังเกต Relx Pod ของแท้ได้อย่างไรเพื่อการใช้งานที่ปลอดภัย?

นวัตกรรมทางเลือกใหม่อย่าง Relx ที่มีทั้งรุ่น Zero และรุ่น Infinity ที่ผลิตออกมาให้เลือกใช้ตามสไตล์ของแต่ละคน อีกทั้งยังมีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีมากกว่า 10 รสชาติให้เลือกใช้ตามความชอบ หรือจะเปลี่ยนรสชาติไปเรื่อยๆ ลดความซ้ำซากจำเจ ส่งผลต่อความนิยมของ Relx ที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดอันตรายอีกด้วย

ในตลาดนั้นมี Relx Pod ของปลอมที่ผลิตออกมาได้คล้ายคลึงกับ Relx Pod ของแท้ อย่างมากจนไม่สามารถแยกความแตกต่างได้ หากท่านนำของปลอมไปใช้งานก็อาจเกิดอันตรายได้ บทความนี้จึงจะมาบอกทุกท่านถึงวิธีเลือก Relx Pod อย่างถูกต้อง รับรองว่าอ่านจบทุกท่านจะเลือก Relx Pod ของแท้ได้อย่างแน่นอน จะมีวิธีอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย!

Relx Pod คืออะไร?

Relx Pod คืออะไร? ทุกท่านคงทราบคำตอบกันดีอยู่แล้ว เพราะ Relx Pod ก็คือหัวเก็บน้ำยาที่ใช้เชื่อมต่อกับตัวเครื่องนั่นเอง แถมน้ำยา Relx Pod ยังมีเปอร์เซ็นต์นิโคตินที่ต่ำมาก (3%-5%) เหมาะสำหรับผู้ที่อยากเลิกสูบบุหรี่ ช่วยให้เลิกบุหรี่ได้อย่างถาวรเลยทีเดียว จึงเป็นที่นิยมอย่างมาก

Relx Pod ของแท้กับของปลอมต่างกันอย่างไร?

เมื่อซื้อ Relx Pod ทั้งที เชื่อว่าทุกท่านก็คาดหวังในเรื่องของคุณภาพและความปลอดภัย ซึ่ง Relx ของปลอมถือเป็นอุปกรณ์ที่อันตรายอย่างมากและยังเป็นการสูญเสียเงินอีกด้วย ซึ่งท่านสามารถแยกแยะ Relx Pod ของแท้กับของปลอมได้ด้วยการดู ”ส่วนประกอบภายใน” ดังนี้

Relx Pod ของปลอม

ผลิตภัณฑ์ Relx Pod ของปลอมส่วนใหญ่มีข้อสังเกต ได้แก่ 

  • การใช้ขดลวดและสำลีในการสร้างควัน 
  • หัวแม่เหล็กสำหรับเชื่อมต่อกับตัวเครื่องนั้นไม่ได้คุณภาพ 
  • การเชื่อมต่อแหล่งจ่ายไฟยังไม่ได้มาตรฐาน
  • กลิ่นและรสชาติอาจจะแปลกไป เพราะมีสารเคมีที่เกิดจากขดลวดและสำลี ปนออกมากับไอน้ำที่สูบ

ซึ่งนอกจาก หัว Relx Pod ของปลอมนี้จะส่งผลต่อสุขภาพและความปลอดภัยแล้ว ยังสามารถทำให้ตัวเครื่องเสียหายได้อีกด้วย ดังนั้นจำเป็นที่จะต้องระมัดระวังในการเลือก

Relx Pod ของแท้

Relx Pod ของแท้นั้นจะมีส่วนประกอบภายใน ได้แก่ 

  • ฐานแม่เหล็กและขั้วแบตเตอรี่
  • ซีลยางกันน้ำยารั่วซึมชั้นที่ 1 ซึ่งเป็นชิ้นใหญ่
  • ซีลยางกันน้ำยารั่วซึมชั้นที่ 2 ซึ่งเป็นชิ้นเล็กติดใกล้ๆ กับฐานแม่เหล็ก
  • มีแผ่นฟิล์มเซรามิกให้ความร้อนของ “Feel M”

ผลิตภัณฑ์ของแท้นั้นจะมี Feel M แผ่นเซรามิกให้ความร้อนที่ปลอดภัยกว่า ซึ่งได้รับการรับรองจาก FDA สหรัฐอมเริกา และ CE-RoHS สหภาพยุโรป จึงปลอดภัยต่อผู้ใช้งานแลไม่ก่อความเสียหายให้กับตัวเครื่อง

น้ำยาชนิดเติมของปลอม

หลายท่านอาจจะเคยเห็นขวดน้ำยาที่มีไว้สำหรับเติมน้ำยาใน Relx Pod ที่มีราคาถูกกว่า ซึ่งต้องขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า น้ำยาชนิดเติมนี้คือของปลอมทั้งหมด เนื่องจากRelx Pod ของแท้ จะมีเฉพาะ Pod แบบ Cloesd System เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็ตาม หมายความว่าท่านจะไม่สามารถเปิดฝาออกมาเพื่อเติมน้ำยาได้อย่างแน่นอน

หากได้พบเห็นน้ำยาชนิดเติมก็ขอให้คำนึงไว้ได้เลยว่า นั่นคือผลิตภัณฑ์ของปลอม

การสังเกต Relx Pod ของแท้จากภายนอก

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นการแยกแยะ Relx Pod ของแท้และของปลอมนั้นสามารถทำได้ง่ายๆ หากดูจากส่วนประกอบภายใน อย่างไรก็ตามหลายท่านอาจไม่สะดวกหรือมีความเชี่ยวชาญที่จะถอดชิ้นส่วนออกมาตรวจสอบ แต่สามารถสังเกต Relx Pod ของแท้ จากภายนอกได้เช่นกัน โดยจะมี 4 จุดหลักๆ ดังนี้

1.บาร์โค้ดและวันเดือนปีการผลิต

เมื่อได้รับ Relx Pod มาแล้วนั้น ให้ลองสังเกตที่บาร์โค้ดด้านหลังว่ามีหรือไม่ และในส่วนของวันเดือนปีการผลิตนั้น ตัวอักษรที่ถูกพิมพ์ลงไปจะต้องไม่เข้มมากจนเกินไปและมีขนาด Font ที่ดูปกติ

2.QR Code

บนฟอยล์ห่อ Relx Pod นั้นจะต้องมี QR Code ติดอยู่เสมอและมีสติกเกอร์ฟอยล์ 3 มิติติดข้างๆ กันอีกด้วย ซึ่งท่านสามารถสแกน QR Code ดังกล่าว จะปรากฏตัวเลข 14 หลักมา ให้ท่านนำตัวเลขไปการเช็กหรือ Verify กับทาง Relx Now ได้ว่าเป็นสินค้าจริงหรือไม่

3.ฐานแม่เหล็กของ Relx Pod

ในบริเวณฐานแม่เหล็กด้านนอกที่ใช้เชื่อมต่อกับตัวเครื่อง ปกติแล้วจะมีสีแดงอ่อน ซึ่งผลิตภัณฑ์ของปลอมนั้นจะเป็นสีแดงสด นอกจากนั้น เมื่อเสียบ Relx Pod เข้ากับตัวเครื่อง จะต้องเสียบเข้าได้ง่าย แม่เหล็กติดกัน และเรียบเสมอกันรอบด้านอีกด้วย 

4.โลโก้ Feel M

บน Relx Pod นั้นจะมีโลโก้ที่เขียนว่า Feel M Inside อยู่ ซึ่งหากเป็นของแท้ โลโก้ดังกล่าวจะต้องชัดทุกตัวอักษร โดยเฉพาะคำว่า “Inside” นอกจากนี้พลาสติกรอบๆ จะต้องปราศจากรอยต่อ 

นอกเหนือจากข้อสังเกตต่างๆ ที่ได้นำมาฝากแล้ว ก็ขอแนะนำให้ท่านอุดหนุนผลิตภัณฑ์ Relx Pod ของแท้ จากตัวแทนจำหน่ายที่เชื่อถือได้ และควรสังเกตราคา หากราคาถูกมากจนน่าสงสัย ก็ขอให้หลีกเลี่ยงร้านจำหน่ายดังกล่าวจะดีกว่า
หากท่านใดสนใจ Kardinal Stick และ Relx สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ทาง www.kardinalstickmax.com หรือ Line Official Account  ร้านของเรามีสินค้ามากมายทั้ง Relx Pod / Kardinal Pod หลากหลายรสชาติไว้ให้คุณได้เลือกซื้อ เรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา พร้อมให้คำแนะนำผลิตภัณฑ์บริการตลอด 24 ชั่วโมง

Order our products via LINE Official Account
Fast within 3 minutes. Delivered to you within 3 hours with our team ready to help 24/7
You can also browse our products at KS Device and KS Flavor Pod